Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

TRI BÊNH GOUT - NƯỚC ÉP CHERRY, CHERRY TƯƠI TRI BÊNH GOUT - NƯỚC ÉP CHERRY, CHERRY TƯƠI

TRI BÊNH GOUT - NƯỚC ÉP CHERRY, CHERRY TƯƠI TRI BÊNH GOUT - NƯỚC ÉP CHERRY, CHERRY TƯƠI

TRI BÊNH GOUT - NƯỚC ÉP CHERRY, CHERRY TƯƠI TRI BÊNH GOUT - NƯỚC ÉP CHERRY, CHERRY TƯƠI

TRI BÊNH GOUT - NƯỚC ÉP CHERRY, CHERRY TƯƠI TRI BÊNH GOUT - NƯỚC ÉP CHERRY, CHERRY TƯƠI

TRI BÊNH GOUT - NƯỚC ÉP CHERRY, CHERRY TƯƠI TRI BÊNH GOUT - NƯỚC ÉP CHERRY, CHERRY TƯƠI

BẠN HIỂU GÌ VỀ BỆNH GOUT?

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
Bệnh Gout là gì?

BỆNH GOUT LÀ GÌ?

Bệnh gout (Gout là tiếng anh, còn tiếng việt gọi là bệnh gút, và theo âm Hán-Việt thì gọi là thống phong), vậy thì bệnh gút là gì? Bệnh gút là một trong những bệnh thấp khớp gây đau đớn nhất, do ứ đọng những tinh thể acid uric nhọn như kim ở tổ chức liên kết, ở ổ khớp hay cả hai. Sự ứ đọng này dẫn tới viêm khớp với các triệu chứng sưng, nóng, đỏ, đau và cứng (khó cử động) trong 1 hay nhiều khớp.

Và trên các phương tiện truyền thông bệnh gút còn được gọi căn bệnh của các đại gia, để lý giải cho điều này các bạn có thể xem thêm TẠI SAO GOUT.

benh-gout-1

Bệnh gút là một bệnh mãn tính, tiến triển, điều này có nghĩa là bệnh trở nên trầm trọng hơn theo thời gian nếu không điều trị kịp thời và có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng như hủy hoại khớp, đầu xương, làm bệnh nhân tàn phế hoặc liên quan đến tổn thương thận như sỏi thận, thận ứ nước ứ mủ, suy thận, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim hoặc làm giảm chức năng sinh lý của nam giới (một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ) và thậm chí có thể gây tử vong.

Nam giới thường mắc bệnh gút nhiều hơn phụ nữ (tới 95% nam giới trong độ tuổi 35-45 và một số trường hợp có thể xuất hiện trước tuổi 35). Bệnh Gút ở nữ thường xảy ra sau mãn kinh.

Bệnh Gút có thể diễn biến qua 4 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Nồng độ acid uric cao, chưa xuất hiện triệu chứng.

Giai đoạn này, nồng độ acid uric cao tuy nhiên chưa xuất hiện triệu chứng gì của các cơn gút cấp. do đó thường được gọi là "tăng acid uric máu", chưa phảỉ bệnh gút

Giai đoạn 2: Xuất hiện gút cấp.

Cơn bệnh gút cấp xuất hiện khi nồng độ acid uric máu cao dẫn đến hình thành tinh thể, Các tinh thể axit uric bắt đầu tích tụ trong chất dịch ở khớp gây viêm khớp cấp.

Cơn bệnh gút cấp thường tấn công bất ngờ và không có cảnh báo nào. Các triệu chứng là sưng, nóng, đỏ và rất đau, đầu tiên thường là ở ngón chân cái. Cơn đau được mô tả giống như một ngọn đuốc đang cháy, như một cái búa khoan, kim đâm hoặc đang đi chân trần trên than nóng. Và, một điều thật không may, một khi bạn đã xuất hiện cơn bệnh gút cấp thì điều đó có nghĩa là các cơn bệnh gút cấp khác cũng sẽ xảy ra trong thời gian tới.

benh-gout-2

Cơn đau bệnh gút cấp thứ hai thường sẽ xảy ra trong vòng 6 tháng đến 2 năm sau cơn bệnh gút đầu tiên. Theo đó các cơn bệnh gút cấp xảy ra nhiều hơn một khớp tại một thời điểm. Dần dần các cơn bệnh gút cấp xuất hiện với mức độ thường xuyên hơn, nghiêm trọng hơn, đau kéo dài hơn, thời gian phục hồi lâu hơn so với các cơn bệnh gút cấp ban đầu.

Khi bị cơn bệnh gút cấp, bạn cần sự tư vấn của bác sỹ hoặc chuyên gia khớp. Bạn có thể dùng các thuốc giảm đau và sưng khớp để cải thiện triệu chứng. Điều quan trọng là hãy nhớ rằng điều trị đau và viêm không giải quyết các nguyên nhân cơ bản của bệnh gút, không làm giảm acid uric.

Để kiểm soát bệnh gút, bệnh nhân gút nên giữ cho nồng độ acid uric của bạn dưới ngưỡng 6 mg / dL. Hãy sử dụng các sản phẩm làm giảm acid uric để duy trì nồng độ acid uric ở mức an toàn.

Giai đoạn 3: Tổn thương khớp giữa các đợt gút cấp.

Khoảng thời gian giữa các cơn gút cấp, bạn không phải trải qua sự đau đớn. Tuy nhiên điều quan trọng là bạn phải nhớ rằng: ngay cả khi không phải gút cấp thì bạn vẫn đang bị gút. Trong thực tế, nghiên cứu cho thấy rằng khi acid uric máu cao, các tinh thể acid uric (tinh thể gây ra các cơn đau cấp) vẫn hiện diện trong các khớp. Vì vậy, ngay cả khi không xuất hiện cơn đau, tinh thể acid uric vẫn tiếp tục gây tổn thương khớp.

Để kiểm soát bệnh gút hiện nay các khuyến cáo đưa ra: nồng độ acid uric máu nên duy trì dưới 6 mg / dL.

"Phải luôn giảm nồng độ acid uric máu, vì điều đó có nghĩa bạn đang làm giảm các nguy cơ của gút trong thời gian tới. Hãy điều trị giảm acid uric máu ngay khi xuất hiện cơn gút đầu tiên"

Giai đoạn 4: Bệnh gút mãn tính.

Nếu triệu chứng bệnh gút tái đi tái lại mà không điều trị trong 10 năm hay lâu hơn, chúng có thể trở thành mãn tính và thường tấn công nhiều khớp hơn. Có thể không còn khoảng cách giữa các cơn đau. Giai đoạn này thường bị nhầm với các dạng viêm khớp khác, nhất là viêm xương khớp.

Benh-gout-3

Đến lúc này, đã đủ tinh thể axit uric tích tụ trong cơ thể để tạo thành những cục trông giống phấn bảng gọi là tophi. Khi ở dưới da, những cục này thường cứng và chạy tới chạy lui. Lớp da trên đó có thể mỏng và đỏ. Những cục tophi sát da có thể có màu kem hay vàng.

Ban đầu, các cục tophi thường thấy ở hay gần khuỷu tay, trên ngón tay, ngón chân, hay trên vành ngoài của tai.

benh-gout-4

Nếu tình trạng cứ tiến triển mà không chữa trị, cục tophi có thể xuất hiện ở lớp sụn của tai hay các mô quanh khớp (túi dịch, dây chằng và gân), gây đau đớn, sưng, đỏ, nóng (viêm). Ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ, có nguy cơ gây biến dạng khớp và có thể dẫn đến tàn phế.

Tuy nhiên nếu điều trị sớm và đúng cách thì giai đoạn này sẽ ít xảy ra.

Trên đây là 4 giai đoạn tiến triển của bệnh gút. Hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về bệnh gút. Nhiều bệnh nhân gút nhầm tưởng rằng, bệnh gút của họ nhẹ nên chỉ xảy ra trong vài ngày và tự khỏi hoặc chỉ cần sử dụng thuốc giảm đau đơn thuần. Đây thật sự là một sai lầm. Hãy điều trị giảm acid uric máu càng sớm càng tốt. Bạn nên duy trì nồng độ acid uric của bạn dưới ngưỡng 6 mg / dL và định kỳ kiểm tra chỉ số acid uric máu 2-3 tháng/lần.

 

sản phẩm điều trị bệnh gout

Nước ép quả anh đào

Nước Ép Quả Anh Đào là sự lựa chọn tuyệt vời cho người bị Gút cũng như những người quan tâm đến sức khỏe của mình và gia đình

Giá: 450.000 VNĐ
Xuất xứ: Mỹ
Xem chi tiết...

Black Cherry Fruit - Xuất xứ MỸ

Thật đơn giản chỉ bằng cách uống như một thứ nước giải khát hàng ngày bạn đã đang trên con đường chinh phục.

Giá: 590.000 VNĐ
Xuất xứ: Mỹ
Xem chi tiết...

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
  • Hỗ trợ trực tuyến

  • Liên hệ

Green Orange